Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị và Phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Thực hiện Quyết định số 1128/QĐUBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hóa thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chương trình GDTX cấp THPT, cụ thể như sau:

1. Số lượng tuyển sinh:  308  học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh: Người đã tốt nghiệp THCS.

3. Phương thức tuyển sinh: thực hiện 2 phương thức xét tuyển:

a.Xét tuyển bằng kêt quả học tập và rèn luyện cấp THCS:

Căn cứ vào danh sách những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, lấy theo thứ tự ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Số lượng xét  25% chỉ tiêu HS đầu vào.

b. Xét tuyển bằng điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025:

Số lượng xét tuyển 75%  học sinh theo chỉ tiêu (Không bao gồm đối tượng được tuyển thẳng). Căn cứ vào tổng điểm thi vào lớp 10 của thí sinh đăng ký thi vào 4 trường THPT trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Nếu học sinh không trúng tuyển ở lần xét tuyển đợt 1 nếu có nhu cầu vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt 2.

c. Công thức tính điểm xét tuyển:

Xét tuyển  bằng kêt quả học tập và rèn luyện cấp THCS: Điểm xét tuyển = Điểm trung bình năm học cuối cấp THCS theo học bạ+ điểm KK hạnh kiểm (Tốt: 10 điểm, khá 8 điểm, TB 6 điểm)

Xét tuyển bằng điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025: Điểm xét tuyển = Điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2024-2025 + Điểm ưu tiên (nêu có)

Lưu ý: Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì thứ tự ưu tiên như sau: Học sinh có điểm trung bình 2 môn Toán, Ngữ văn năm học cuối cấp THCS cao hơn; Hạnh kiểm năm học cuối cấp THCS cao hơn (Điểm KK về hạnh kiểm: 10 điểm đối với hạnh kiểm tốt , khá 8 điểm, TB: 6 điểm); Học sinh nữ.

–  Ngoài chương trình học văn hóa cấp THPT học viên chọn học một trong các ngành nghề đào tạo hệ trung cấp chính quy như sau: Hàn; Điện; May CN; Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Chế biến món ăn; Chăm sóc sắc đẹp; Tin học ứng dụng; Tiếng Trung Quốc; Thương mại điện tử; Kế toán doanh nghiệp.

4. Thời gian nhận hồ sơ và công bố kết quả, nhập học

– Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 17/5/2024 đến 17/8/2024.

– Công bố kết quả trúng tuyển và nhập học 20/8/2024

5. Thủ tục hồ sơ dự  xét tuyển

Hồ sơ gồm có:

– 01 Bản chính học bạ THCS;

– 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS;

– 02 Bản sao Giấy khai sinh;

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

–  Địa điểm nhận hồ sơ: Tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hóa. Địa chỉ: xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Thời gian nhận HS trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

6. Học phí học tập và chế độ ưu đãi

– Học phí học THPT chương trình GDTX: Theo Quyết định của UBND tỉnh.

– Học phí học Trung cấp nghề: Miễn phí 100%.

– HS được hưởng tất cả quyền lợi ưu tiên như học sinh THPT. Ngoài ra HS còn được hỗ trợ học bổng cho đối tượng học nghề khá giỏi, được tham gia các chương trình hỗ trợ học nghề , xuất khẩu lao động  chi phí thấp đối với 1 số ngành nghề của Bộ lao động – thương binh xã hội.

TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN HOẰNG HÓA – THANH HÓA

Địa chỉ : Hoằng Đạo, Hoằng Hóa – Thanh Hóa

Hotline : 0943418168

Website: https://trungtamgdnn-gdtxhoanghoa.edu.vn/