CHI BỘ TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN HOẰNG HÓA TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI ĐỢT 1 NĂM 2024

Thực hiện Quyết định số 816-QĐ/HU ngày 29 tháng 03 năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa về việc kết nạp đảng viên. Ngày 06 tháng 04 năm 2024 Chi bộ  Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 8  quần chúng ưu tú trong đó có 1 giáo viên và 7 học sinh lớp 12. Buổi lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bài – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã công bố và trao quyết định kết nạp  cho từng đảng viên. Đồng chí Bí thư  đã nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của người Đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng,  dặn dò  các đồng chí Đảng viên mới phải luôn  luôn cố gắng,rèn luyện, tu dưỡng  nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới của người đảng viên. .

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Bài  –thư Chi bộ trao Quyết định
kết nạp đảng viên cho
8 ĐVTN ưu tú.

Trong giây phút thiêng liêng trước Quốc kỳ, Đảng kỳ, chân dung  Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của đảng viên trong Chi bộ các đồng chí đã đọc lời thề:  Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyệt đối phụ tùng kỷ luật và sự phân công của tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…..  tiếp tục phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tại buổi lễ thay mặt Chi ủy, Chi bộ đồng chí Bí thư Chi bộ  tiếp tục giao  nhiệm vụ cho cấp ủy, Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX Hoằng Hóa tăng cường giáo dục công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, tăng cường quản lý, kiểm tra,  giám sát  đối với đảng viên trong rèn luyện đạo đức, thực hiện các nhiệm vụ, giữ gìn lời hứa trước đảng như những điều đảng viên đã tuyên thệ khi vào đảng, nhấn mạnh các đảng viên mới phải trải qua thời gian dự bị 12 tháng, tính từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp, khi hết thời gian dự bị đảng viên viết đơn đề nghị chi bộ xét công nhận đảng viên chính thức và đề nghị câp ủy có thẩm quyền ra quyết định công nhận đảng viên chính thức. Đảng viên được công nhận chính thức thì tuổi đảng của đảng viên được tính từ ngày ghi trong quyết định kết nạp.

Chứng kiến và xúc động trước sự trưởng thành của các con, phụ huynh đagr viên Nguyễn Hồng Mạnh lớp 12 A7 thay mặt cho cha mẹ học sinh cảm ơn sự quan tâm của Chi ủy, chi bộ, nhà trường, các thầy cô đã giác ngộ, động viên, giúp đỡ các con em họ trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học sinh và vinh dự khi được kết nạp vào đảng khi còn là học sinh đang học tập dưới mái trường Trung tâm GDNN-GDTX. Đồng thời xin hứa sẽ  theo sát , động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất  để các con phấn đấu trưởng thành xứng đáng với vai trò là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ soi lại các cam kết, lời hứa  của mình trước đảng, giữ gìn danh dự, thiêng liêng cao quý của người đảng viên. Đồng thời là động lực cho quần chúng CBVC, học sinh nhà trường  tiếp tục phấn đấu noi theo. Đây  cũng là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng trong xây dựng tổ chức đảng nhằm bổ sung nguồn lực Đảng viên  cho Chi bộ,  Đảng bộ nhất là lực lượng Đảng viên trẻ tuổi có trình độ, năng lực , giàu nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng của những người cộng sản chận chính.

* Một số hình ảnh buổi lễ kết nạp Đảng viên mới: