Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 chương trình GDTX cấp THPT năm học 2024-2025

Căn cứ Thông tư 01/2023/TT-BGDĐT ngày 06/01/2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên;

Thực hiện Quyết định số 1128/QĐUBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT và tuyển sinh lớp 6 phổ thông DTNT THCS năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm GDNN-GDTX Hoằng Hóa  xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chương trình GDTX cấp THPT năm học 2024-2025, cụ thể như sau:

1. Mục đích:

– Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và toàn xã hội về tầm quan trọng, vai trò của GDTX.

– Đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực để tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

– Nắm được các lợi ích cơ bản khi các em học sinh tham gia học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa

2. Yêu cầu: Tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 theo đúng quy định,  kế hoạch của Trung tâm; Đảm bảo khách quan, công bằng, công khai.

1. Số lượng tuyển sinh: 6 lớp = 308 học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh: Người đã tốt nghiệp THCS.

3. Phương thức tuyển sinh: thực hiện 2 phương thức xét tuyển:

– Kêt quả học tập và rèn luyện cấp THCS của HS

– Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa

3.1.  Xét tuyển bằng kêt quả học tập và rèn luyện cấp THCS:

Căn cứ vào danh sách những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, lấy theo thứ tự ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ: 25% chỉ tiêu HS đầu vào.

3.2. PA 2: Xét tuyển bằng điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Số lượng: Tuyển sinh 75% số học sinh theo chỉ tiêu (Không bao gồm đối tượng được tuyển thẳng). Căn cứ vào tổng điểm thi vào lớp 10 của thí sinh đăng ký thi vào 4 trường THPT trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Nếu học sinh không trúng tuyển ở lần xét tuyển đợt 1 nếu có nhu cầu vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt 2.

3.3. Công thức tính điểm xét tuyển:

– Xét tuyển đợt 1: Điểm xét tuyển = Điểm trung bình năm học cuối cấp THCS theo học bạ+ điểm KK hạnh kiểm (Tốt: 10 điểm, khá 8 điểm, TB 6 điểm)

– Xét tuyển đợt 2: Điểm xét tuyển = Điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2024-2025 + Điểm ưu tiên (nếu  có)

– Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì thứ tự ưu tiên như sau: Học sinh có điểm trung bình 2 môn Toán, Ngữ văn năm học cuối cấp THCS cao hơn; Hạnh kiểm năm học cuối cấp THCS cao hơn (Điểm KK về hạnh kiểm: 10 điểm đối với hạnh kiểm tốt , khá 8 điểm, TB: 6 điểm); Học sinh nữ.

4. Các đối tượng tuyển thẳng, điểm ưu tiên:

4.1. Tuyển thẳng:

– Học sinh khuyết tật (có Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp theo quy định);

– Học sinh đạt giải  văn hóa, khoa học, kỹ thuật do cấp huyện trở lên tổ chức trong các năm học THCS có hồ sơ hợp lệ theo quy định.

4. 2. Điểm ưu tiên:

– Quy định cụ thể về điểm ưu tiên như sau:

+ Nhóm đối tượng 1: cộng 1,5 điểm; gồm: con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;

+ Nhóm đối tượng 2: cộng 1,0 điểm; gồm: con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”;

+ Nhóm đối tượng 3: cộng 0,5 điểm; gồm: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

– Thí sinh thuộc nhiều nhóm đối tượng ưu tiên thì chỉ được hưởng điểm ưu tiên ở nhóm đối tượng cao nhất.

5. Triệu tập thí sinh trúng tuyển

– Danh sách thí sinh trúng tuyển được niêm yết công khai tại website https://trungtamgdnn-gdtxhoanghoa.edu.vn/ và trangacebook Trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hoằng Hóa.

– Những thí sinh đến nhập học chậm so với yêu cầu có mặt ghi trong giấy trúng tuyển, Trung tâm có quyền từ chối không tiếp nhận và xét đến học sinh có điểm kế cận tiếp theo.

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển, Thời gian,  địa điểm nộp hồ sơ

* Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS do hiệu trưởng trường THCS cấp đối học sinh mới tốt nghiệp THCS năm học 2023-2024 (Bản phô tô công chứng);

– Bản sao Giấy khai sinh;

– Học bạ THCS (Bản chính);

+ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

* Thời gian nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ từ 17/5/2024 đến hết ngày 17/8/2024 tại Trung tâm GDNN-GDTX Hoằng Hóa trong giờ hành chính (Trừ thứ 7, chủ nhật)

7. Lịch công tác cụ thể

Nội dung công việc

17/5/ –  17/8/2024