TRUNG TÂM GDNN-GDTX HOẰNG HÓA KHAI GIẢNG CÁC LỚP TRUNG CẤP NGHỀ-  KHÓA HỌC 2023-2025

Sáng ngày 29/8/2023, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa  phối hợp với các đơn vị liên kết đào tạo nghề theo hình thức đặt lớp gồm:  Trường Cao đẳng Lilama1 Ninh Bình, Trường Trung cấp Future Việt Nam, Trường Trung cấp Công nghệ và Y dược miền Trung tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 2023 -2025 cho hơn 300 học viên bậc Trung cấp nghề với các nghề  như: Hàn, Lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; May thời trang; Nghiệp vụ nhà hàng; Hướng dẫn du lịch và Tiếng Trung Quốc.

lãnh đạo các Sở: GD&ĐT,  LĐ TB&XH, lãnh đạo huyện  Hoằng Hóa và các đơn vị  tại Lễ khai giảng

văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Bài – Bí thư Chi bộ – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Hoằng Hóa  nhấn mạnh vai trò của việc kết hợp học nghề với học văn hóa theo mô hình 9+ và hiệu quả của việc thực hiện mô hình này tại trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa thời gian qua, giúp trung tâm khai thác được tối đa  các nguồn lực xã hội để đào tạo nhân lực chất lượng,  có tay nghề cho thị trường lao động. Sau 3 năm học kết hợp đào tạo song song học văn hóa THPT với học Trung cấp nghề. các em sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản  của nghề,  được dự thi tốt nghiệp THPT và hoàn thành chương trình THPT, chương trình Trung cấp nghề. Việc các em được học nghề ngay tại Trung tâm  theo mô hình 9+ đối với học viên tốt nghiệp THCS đi học nghề được Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, giúp gia đình  và bản thân người học tiết kiệm được kinh phí, thời gian học tập. Đặc biệt trong quá trình học tập, một số đơn vị đã cho các em được trải nghiệm nghề tại doanh nghiệp, học sinh khá, giỏi được trao học bổng, phần thưởng  của các đơn vị liên kết, các doanh nghiệp,  học xong được giới thiệu việc làm , tư vấn hướng nghiệp làm việc  tại các doanh nghiệp cũng như du học nghề, xuất khẩu lao động theo tay nghề được đào tạo hoặc tự tạo được việc làm với nghề đào tạo. Đây chính là lợi thế mà bản thân học sinh phổ thông không có được sau 3 năm học tập như học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa.

Nhà giáo Nguyễn Văn Bài  – Bí  thư Chi bộ , Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa phát biểu tại lễ khai giảng lớp học.

Tại Lễ khai giảng đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Sở LĐTB&XH Thanh Hóa, Lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa đã tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa.

đồng chí Thị Thu Ngà  – CV Phòng Đào tạo nghề Sở Lao đông TB&XH tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hồ Văn Viện- CV Phòng QLĐT&GDTX GDNN-GDTX sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

đồng chí  Đoàn Đăng Khoa – Trưởng phòng GDĐT huyện Hoằng Hóa, đ/c Trương Thanh Quế –  Phó trưởng phòng  LĐTB&XH  huyện Hoằng Hóa tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

các đơn vị đào tạo tặng hoa và Chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa tại Lễ khai giảng.

Tại buổi lễ khai giảng, các đơn vị liên kết phát biểu thông qua các quyết định Trúng tuyển của học viên, thông qua quyết định ban hành chương trình kế hoạch đào tạo bậc trung cấp nghề. Đại diện lãnh đạo các đơn vị phát biểu chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong tương lai và thực hiện cam kết về chất lượng, hiệu quả và việc làm của học viên sau đào tạo. Việc kết hợp giữa đơn vị đào tạo, tổ chức đào tạo và doanh nghiệp góp phần thúc đẩy việc học nghề, tránh lãng phí nguồn lực sau đào tạo, mang ý nghĩa nhân văn và xã hôi: không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề, học nghề, nâng cao đời sống kinh tế xã hội đối với địa phương và người lao động.

nhà giáo Phạm Duy Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐ nghề LiLaMa1 tỉnh Ninh Bình phát biểu tai lễ khai giảng lớp học

nhà giáo Trần Thanh Hà–  Giám đốc phụ trách  Đào tạo khu vực Thanh Hóa  của Trường Trung cấp Future Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học.

đại diện học viên phát biểu  và hứa quyết tâm học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ  khóa học nghề.

Hiệu trưởng trường CĐ nghề Lilama1 và  Giám đốc  Trung tâm GDNN-GDTX Hoằng Hóa trao học bổng kỳ 2  cho 28 học viên nghề Hàn và Điện khóa học 2022-2024.

• Một số hình ảnh video tại buổi Lễ khai giảng:

( Nguyễn Văn Bài – Giám đốc Trung tâm GDNN -GDTX huyện Hoằng Hóa tổng hợp)